Thứ Sáu, 16 tháng 9, 2016

Thốt nốt giải nhiệt, lợi tiểu

Theo y khoa cổ truyền, thốt nốt có vị ngọt, tính bình. sở hữu tác dụng lợi tiểu, tiêu viêm, kiện tỳ, giải nhiệt, dịch nhựa thốt nốt lên men mang tác dụng bồi bổ. Trong dân gian, cuống cụm hoa thốt nốt được quần chúng. # làm cho thuốc lợi tiểu, giải nhiệt trong xơ gan, lách to.
>>>>cao atiso
Cây, quả thốt nốt.

Cây thốt nốt được trồng đa dạng ở miền Nam, phổ thông nhất ở những thức giấc An Giang, Tây Ninh, Đồng Tháp, Kiên Giang. Đây là cái cây được dân chúng miền Nam rất ưa thích vì giá trị dinh dưỡng cao như vitamin C, Bmột, Bhai, B3, canxi, sắt, phosphor và potassium. Cây non được sử dụng như một loại rau, trái thì ăn sống hay nấu chín, nước với vị thơm ngon và dịu mát được uống tươi giải khát. thành ra thốt nốt được trồng cốt yếu làm cho vật liệu chế biến các con phố và rượu, một số phòng ban được sử dụng khiến thuốc như: cuống cụm hoa, cây non, rễ và các con phố thốt nốt (được chế biến từ dịch chảy của cụm hoa).

Thốt nốt là cây thân cột, chia thành từng khoanh, cao đến 30m, trên ngọn mang một tán lá xoè rộng. Lá có cuống dài, mặt lá màu xanh thẫm, bóng mỡ, bóng xoè ra như mẫu quạt, mũi lá nhọn. Cụm hoa là các bông mo, đực, dòng khác gốc, hoa tấp nập về mùa xuân. Quả thốt nốt lớn, tròn như quả dừa, ruột bên trong có 1 thứ cùi trắng như cùi dừa nước, vị bùi, béo, giòn, mang hương vị thơm ngon. Quả thốt nốt non ăn mát như thạch. Quả già có màu vàng, thơm như mùi mít chín, nếu như giã ra sẽ được một thứ bột trắng như bột gạo nếp, đem làm cho bánh tôm, bánh ú, hoặc nấu chè rất ngon.

tuyến phố thốt nốt.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét