Dùy
trì chế độ ăn uống khoa học là chìa khóa trong việc khiến cho giảm nguy
cơ ung thư. một số lời khuyên về ăn uống giúp ngừa ung thư hiệu quả
>>> cao atiso
Ẳn thực phẩm tươi mới. Ẳn rộng rãi những thực phẩm thực từ vật như hoa quả, rau, ngũ cốc toàn phần, các mẫu hạt, đậu…
khởi
đầu ngày mới mang hoa quả và những chiếc hạt. Ẳn sáng bằng ngũ cốc. Ẳn 1
khẩu phần nhiều sa lát những dòng rau như rau diếp, cà chua, dưa chuột
trước bữa trưa và trước bữa tối. Ẳn nhẹ bằng hoa quả và các loại hạt
(hạt hướng dương, hạt lanh, hạnh nhân, quả óc chó)…
Nghiên
cứu chỉ ra rằng những người ăn ít hoa quả và rau xanh có nguy cơ gấp 2
lần bị ung thư so có các người ăn lượng vừa phải hoa quả và rau. Trái
cây đặc trưng giúp bảo kê chống loại những mẫu ung thư thực quản, thanh
quản và ung thư liên quan tới khoang miệng.
tăng cường hấp thụ chất xơ.
Chất xơ là thành phần chính khiến giảm nguy cơ ung thư. phần đông các
thực phẩm thực từ vật giàu chất xơ giúp khiến cho sạch hệ tiêu hóa và
loại bỏ các chất gây ung thư ra khỏi tuyến phố ruột trước lúc chúng kịp
gây hại cho bạn.
Bạn với thể bổ sung
chất xơ trong chế độ ăn bằng cách thức thay thế gạo trắng bằng gạo nâu,
ăn hoa quả cả vỏ, tuyển lựa bỏng ngô thay vì khoai tây chiên. một số
nghiên cứu cũng chỉ ra rằng thu nhận chất xơ từ chế độ ăn có liên quan
tỉ lệ nghịch có nguy cơ ung thư.
giảm thiểu thực phẩm chế biến sẵn.
Càng ăn các thực phẩm dưới dạng thuần chất, hiệu quả kiểm soát an ninh
cơ thể càng cao. thí dụ, thay vì nước nước ép cam, hãy bóc vỏ và ăn cả
quả cam.
Giảm giết mổ đỏ và sữa béo thuần chất.
những người ăn kiêng giảm 50% nguy cơ ung thư so mang những người ăn
thịt. Điều này là vì thịt và sữa thiếu chất xơ, chất chống oxy hóa và
những dưỡng chất sở hữu đặc tính kiểm soát an ninh chống ung thư và đa
dạng chất béo bão hòa với can dự đến tăng nguy cơ ung thư. Nhưng bạn ko
nên loại bỏ giết hoàn toàn khỏi chế độ ăn mà chỉ nên giảm thiểu.
tuyển lựa thực phẩm chống ung thư.
Hệ miễn nhiễm cần khỏe mạnh để chống lại các tác nhân gây ung thư. Bạn
cần ăn các thực phẩm nhiều màu sắc mang các chất chống oxy hóa (vitamin
A, C, E và selen) và những hóa chất thực vật giúp nâng cao cường miễn
dịch và chống lại bệnh tật.
những thực
phẩm như cà chua, súp lơ xanh, các dòng rau lá xanh sẫm, nho, nam việt
quất, cà rốt, bắp cải, tỏi, hành, nho, việt quất, ớt, những sản phẩm đậu
nành như đậu phụ. Trà xanh cũng đựng phổ quát chất chống oxy hóa, cho
nên thay vì uống trà đen, hãy uống 3 cốc trà xanh mỗi ngày.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét