Chủ Nhật, 12 tháng 2, 2017

Gà mái càng già càng bổ

Gà mái già mang sớ giết mổ to, dai, xương cứng thành ra giả dụ nhắc về khiến cho món ăn, dĩ nhiên giết gà già chẳng thể so sánh được với gà tơ. Nhưng giả dụ dùng để khiến thức ăn chữa bệnh và bồi bổ cho người sức khỏe kém sút, nhất là người bao tử lạnh và có phổ thông phong hoặc người vì yếu quá thân thể không thể thu nạp được chất bồi bổ, gà già lại hơn hẳn gà tơ.
>>>cao atiso

những công dụng

Dựa vào kinh nghiệm của người xưa, gà mái càng già thì công dụng khu phong bổ huyết càng thấp. Gà mái già nói chung thường gầy, ít mỡ, nhưng chất vôi lại phổ quát. dùng lửa nhỏ hầm lâu, sẽ rất phù hợp để bồi dưỡng cho người bị thiếu máu và tiêu hóa kém. phụ nữ sau lúc sinh, sử dụng nó khiến thức ăn bồi bổ, sẽ được phục hồi nhanh về cả 2 mặt ý thức và thể lực.

Gà mái càng già càng bổ

cách hầm gà mái già: để tẩm bổ cho sản phụ như sau: tìm một con gà mái già, mập (gầy cũng được) càng già càng rẻ, khiến sạch, ko lấy lòng, đầu và chân (để làm cho việc khác). Thêm vào nồi đó mấy lượng gừng già, đổ phổ quát nước, nấu liên tục từ ba đến bốn tiếng đồng hồ, rồi chắt lấy nước gà và vớt bỏ toàn bộ lớp mỡ nổi trên mặt, muối nêm cho vừa, uống hết nước hầm đấy.
Người sản phụ uống được mươi lần thứ nước hầm gà nói trên, không những ý thức và thể lực đều nhanh bình phục, mà còn dự phòng được phong tật sau khi sinh.
Gà mái già hầm, chẳng những bổ huyết khu phong cho sản phụ, mà còn bồi bổ cho người nhà thể suy nhược cứ gió bấc vừa thổi là tay chân giá ngắt, da mặt vàng tái, hễ ngồi xuống đứng dậy là chóng mặt, mắt hoa. nếu như sử dụng gà mái già hầm khiến thức ăn trị liệu, sẽ mang hiệu quả rất tích cực.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét