Là loại cá ngon và rất giàu dinh
dưỡng, cá chạch không chỉ giúp bồi bổ cơ thể mà còn tăng ham muốn tình
dục, chữa chứng bất lực, liệt dương
>>> cao atiso
Cá chạch là loại cá giàu dinh dưỡng,
trong 100g thịt chạch có 16,9g protit, 2g lipit, 3,2g gluxit, 169mg
canxi, 327mg phospho, 3,2mg sắt, các vitamin B1, B2, PP, E… cá chạch được đánh giá cao hơn về mặt bồi dưỡng sức khỏe và chữa bệnh trong Đông y.
Theo Đông y, cá chạch vị ngọt tính bình,
có tác dụng bổ khí huyết, tráng dương, thanh nhiệt, trừ thấp, chữa các
bệnh liệt dương, suy giảm tình dục, viêm gan vàng da, mụn nhọt, lở loét,
cơ thể suy nhược, mắc bệnh gan, thận mạn tính. Cách dùng chủ yếu để
chữa bệnh và bồi bổ cơ thể là dưới dạng món ăn – bài thuốc.
Một số bài thuốc từ món ăn cá chạch
Chữa suy giảm tình dục:
Lấy 5-6 con chạch, tẩy hết mùi tanh. Mổ chạch, bỏ ruột, lọc lấy thịt,
giữ lại bộ xương. Đổ dầu vào nồi, dùng lửa nhỏ rán cho mềm xương rồi cho
thịt chạch vào rán. Thêm 300ml rượu hoặc 600ml nước, một lát gừng, đun
nhỏ lửa cho đến khi nước còn lại một nửa và chuyển thành màu sữa là
được. Lấy nước này, thêm muối, hạt tiêu rồi uống và ăn thịt. Dùng liên
tục nhiều ngày. Người bị suy giảm tình dục, suy nhược tinh thần và thể
lực, mắc bệnh gan, kém ăn, xanh xao thiếu máu… dùng món ăn này đều rất
tốt.
Chữa chứng bất lực, liệt dương: Dùng
cá chạch 250g, làm sạch bỏ hết nội tạng, hạt hẹ 50g, đãi sạch bọc vào
vải, cho cùng vào nồi, đun với nửa lít nước, cho muối ăn vừa đủ. Sau khi
nước sôi, để nhỏ lửa om cho đến khi nước cạn một nửa thì bỏ hạt hẹ ra,
ăn cá, uống nước. Mỗi ngày ăn một lần, ăn liên tục trong 10 ngày là một
liều thì sẽ thấy kết quả. Ăn hết hai liều như trên (20 ngày) hiệu quả sẽ
rõ ràng hơn.
Thông tin bên lề
Giá: 500.000 VND (hộp lớn có 10 hộp nhỏ)
Cao Atiso có tác dụng mát gan, thông
mật, giải độc gan, kích thích tiêu hóa, giải nhiệt, đẹp da, trị mụn
trứng cá, trị nám da, giảm cholesterol…Có thể dùng để uống thay nước
giải khát, hòa tan với nước đun sôi hoặc ngâm uống cùng rượu, nước lọc
tinh khiết…
0 nhận xét:
Đăng nhận xét