Thứ Hai, 14 tháng 12, 2015

Khoai tây chiên: Thực phẩm gây ung thư

Cục quản lý an toàn thực phẩm ở châu Âu đã phát hiện trong khoai tây chiên có chữa hóa chất gây ung thư, đây chính là lời cảnh báo cho những ai có thói quen ăn vặt thường xuyên

>>> cao atiso
Dựa vào trọng lượng cơ thể, trẻ em là đối tượng tiếp xúc nhiều nhất với hóa chất có tên gọi acrylamide, vốn hình thành khi chúng ta nướng, chiên và làm nâu thực phẩm. Acrylamide là chất gây nhiều lo ngại cho sức khỏe và các tố chức y khoa trên thế giới đã báo động những nguy hiểm do hóa chất gây ra.
Những đánh giá trước đây rằng, dựa vào các nghiên cứu trên động vật, acrylamide trong thực phẩm tiềm tàng khả năng tăng nguy cơ phát triển ung thư đối với người tiêu dùng ở mọi lứa tuổi.
khoai tay chien gay ung thu
Các sản phẩm như là khoai tây chiên, bánh quy, bánh mỳ nướng và các thực phẩm nhất định dành cho trẻ em là những nguồn thức ăn quan trọng có chứa acrylamide. Cơ quan này đề xuất có thể cần phải thiết lập các khung kiểm soát pháp lý mới đối với ngành công nghiệp thực phẩm nhằm cố gắng giảm lượng hóa chất dễ gây ung thư trong các sản phẩm bày bán ở nhà hàng và siêu thị.
Việc đưa ra các khuyến cáo mới đối với những đầu bếp ở các hộ gia đình, nhằm giúp họ cắt giảm lượng acrylamide trong các bữa ăn tại gia cũng rất cần thiết.
Các nghiên cứu về sự nguy hại của acrylamide đối với người cho tới hiện nay chỉ “cung cấp các bằng chứng hạn chế và mâu thuẫn nhau về nguy cơ phát triển ung thư tăng cao.
Những ảnh hưởng của acrylamide trên cơ thể người đang được tiếp tục làm rõ, cũng như các cuộc khảo sát nhằm đưa ra bức tranh hoàn chỉnh hơn về lượng hóa chất tồn tại trong thực phẩm được nấu nướng và ăn tại gia đình.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét