Khoai tây giàu dinh dưỡng và là thực phẩm tốt cho sức khỏe, ăn khoai tây có thể giúp giảm nguy cơ ung thư dạ dày
Bạn có thêm lý do để tăng cường ăn các
loại rau củ màu trắng. Một nghiên cứu mới đây được thực hiện bởi các nhà
khoa học thuộc Đại học Chiết Giang – Trung Quốc phát hiện rằng ăn súp
lơ, khoai tây và hành tây giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày.
Tuy nhiên, nguy cơ này tăng cao nếu uống
nhiều bia, rượu, nghiện ăn thực phẩm bảo quản và nhiều muối. Các
chuyên gia cho biết thêm bắp cải, cải xoăn và cần tây cũng có tác dụng
ngừa ung thư.
Tất cả các loại rau củ trên, đặc biệt là
khoai tây, đều chứa nhiều vitamin C, chất có tác dụng chống ô xy hóa,
bảo vệ tế bào khỏi các phân tử gây ung thư. Bổ sung khoảng 50 gr vitamin
C mỗi ngày giảm 8% nguy cơ mắc bệnh.
Cũng theo nhóm nghiên cứu, cứ mỗi 100 gr trái cây ăn mỗi ngày, nguy cơ ung thư giảm trung bình 5%.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét