Thứ Tư, 8 tháng 4, 2015

Nguy cơ bệnh gút từ chế độ ăn uống

Bệnh gút có liên quan rất nhiều tới lối sống, cùng với những sai lầm trong ăn uống gây rối loạn chuyển hóa prurin làm tăng axit uric máu dẫn tới gút
Bệnh gút là hiện tượng rối loạn chuyển hóa các nhân purin và làm tăng axít uric máu. Các axít uric sẽ lắng đọng ở các mô, nếu lắng đọng ở khớp sẽ gây viêm khớp thể gút. Nhiều người cho rằng đây là bệnh hay xảy ra ở những người có kinh tế khá giá, bệnh “nhà giàu”.
Thực phẩm và chế độ sinh hoạt đóng vai trò quan trọng trong việc khởi phát cơn gút, nếu hạn chế được các bất lợi này sẽ giảm hẳn các cơn gút. Bệnh gút là một loại viêm khớp và thường ảnh hưởng đến các khớp bàn ngón chân, bện có thể gây biến chứng nguy hiểm dẫn tới tàn phế.
Nguyên nhân gây ra gút là do sự tích tụ các tinh thể urat ở khớp. Urat là một thành phần cấu tạo nên purin. Người mắc bệnh gút có khuynh hướng sản xuất nhiều urat hơn bình thường hoặc sự bài tiết ít hơn axít uric, bệnh gút thường có hiện tượng tăng urat trong máu.
Để hiểu rõ sự liên quan của chế độ ăn uống và bệnh gút thì bạn nên biết rằng axít uric có hai nguồn gốc: protein thức ăn và tổng hợp trong cơ thể. Bệnh gút thường gặp ở nam giới nhiều nhất là 40 – 50, theo các chuyên gia thì thời gian từ khi tăng axít uric máu đến khi xuất hiện cơn gút cấp là khoảng 10 – 30 năm.
Những yếu tố tăng nguy cơ gút là béo phì, lạm dụng rượu bia, chế độ ăn kém dinh dưỡng, bệnh thận, hoặc một số bệnh khác như ung thư máu hoặc bệnh vảy nến có thể làm tăng sản xuất urat,  thuốc là một hóa chất có thể làm giảm bài tiết urat.
Như vậy bạn đã hiểu chế độ ăn uống ảnh hưởng tới bệnh gút như thế nào chưa?
Thông tin bên lề
cao-atiso mua o dau
Giá: 500.000 VND hộp lớn
Cao atisô là một sản phẩm có nhiều tác dụng trong việc tăng cường sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh như chống ung thư, tiểu đường, bảo vệ gan tim mạch, làm đẹp…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét