Bệnh gút có liên quan rất nhiều
tới lối sống, cùng với những sai lầm trong ăn uống gây rối loạn chuyển
hóa prurin làm tăng axit uric máu dẫn tới gút
Bệnh gút là hiện tượng rối loạn chuyển
hóa các nhân purin và làm tăng axít uric máu. Các axít uric sẽ lắng đọng
ở các mô, nếu lắng đọng ở khớp sẽ gây viêm khớp thể gút. Nhiều người
cho rằng đây là bệnh hay xảy ra ở những người có kinh tế khá giá, bệnh
“nhà giàu”.
Thực phẩm và chế độ sinh hoạt đóng vai
trò quan trọng trong việc khởi phát cơn gút, nếu hạn chế được các bất
lợi này sẽ giảm hẳn các cơn gút. Bệnh gút là một loại viêm khớp và
thường ảnh hưởng đến các khớp bàn ngón chân, bện có thể gây biến chứng
nguy hiểm dẫn tới tàn phế.
Nguyên nhân gây ra gút là do sự tích tụ
các tinh thể urat ở khớp. Urat là một thành phần cấu tạo nên purin.
Người mắc bệnh gút có khuynh hướng sản xuất nhiều urat hơn bình thường
hoặc sự bài tiết ít hơn axít uric, bệnh gút thường có hiện tượng tăng
urat trong máu.
Để hiểu rõ sự liên quan của chế độ ăn
uống và bệnh gút thì bạn nên biết rằng axít uric có hai nguồn gốc:
protein thức ăn và tổng hợp trong cơ thể. Bệnh gút thường gặp ở nam giới
nhiều nhất là 40 – 50, theo các chuyên gia thì thời gian từ khi tăng
axít uric máu đến khi xuất hiện cơn gút cấp là khoảng 10 – 30 năm.
>>>> cao atiso
Những yếu tố tăng nguy cơ gút là béo
phì, lạm dụng rượu bia, chế độ ăn kém dinh dưỡng, bệnh thận, hoặc một số
bệnh khác như ung thư máu hoặc bệnh vảy nến có thể làm tăng sản xuất
urat, thuốc là một hóa chất có thể làm giảm bài tiết urat.
Như vậy bạn đã hiểu chế độ ăn uống ảnh hưởng tới bệnh gút như thế nào chưa?
Thông tin bên lề
Giá: 500.000 VND hộp lớn
Cao atisô là một sản phẩm có nhiều tác
dụng trong việc tăng cường sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh như chống
ung thư, tiểu đường, bảo vệ gan tim mạch, làm đẹp…
0 nhận xét:
Đăng nhận xét