Thứ Năm, 28 tháng 4, 2016

Ăn cơm nguội thường xuyên có gây ung thư dạ dày?

Ăn cơm nguội không tốt cho dạ dày, một số ý kiến còn cho rằng nó có thể gây ung thư dạ dày khiến nhiều người lo lắng
Một số thực phẩm thực phẩm không tốt cho dạ dày.
Cơm thừa. Nhiều người vì tiết kiệm nên thường xuyên hâm nóng lại cơm nguội để ăn nhưng thực ra điều này không tốt với dạ dày. Vì cơm nguội đã được hâm nóng rất khó tiêu hóa, thời gian dài có thể gây ra ung thư dạ dày.
Dinh dưỡng chủ yếu trong cơm chính là tinh bột, khi ở nhiệt độ 60 độ C trở lên sẽ dần dần nở ra cuối cùng biến thành dạng bột hồ, quá trình này gọi là “hồ hóa”, sẽ ảnh hưởng đáng kể đến tiêu hóa. Do đó, thường xuyên ăn cơm nguội hâm nóng lại sẽ dễ dẫn đến khó tiêu hóa, lâu dài dễ gây ung thư dạ dày.
Thực phẩm chiên, rán. Những thực phẩm ăn nhanh chiên ngập mỡ thường giòn hoặc cứng, nên khi nhai chưa kĩ đã nuốt sẽ làm ảnh hưởng đến niêm mạc dạ dày, có thể gây xước hoặc tổn thương đến niêm mạc dạ dày. Nếu niêm mạc dạ dày không hồi phục kịp thời sẽ dẫn đến viêm, lâu ngày sẽ bị ung thư.
Sôcôla. Trong sôcôla có lượng lớn theobromine, có thể làm lỏng cơ co khít ở thực quản, khiến dịch vị dễ bị trào ngược lên thực quản.
Ớt. Ớt tốt cho tiêu hóa đối với người bình thường, nhưng trong ớt có chứa một alcaloit có vị rất cay và nóng, nó sẽ khiến bệnh đau dạ dày nặng thêm. Vì vậy người đau dạ dày không nên ăn ớt. Với cả hạt tiêu cũng vậy.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét