Thông
thường khi nấu ăn, bạn thường muốn cho nhiều loại gia vị để tăng thêm
hương thơm và độ ngon cho món ăn. Tuy nhiên, bên cạnh đó, các gia vị này
cũng đem lại nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, giúp nâng cao
sức khỏe của chúng ta.
>>>>cao atiso
Gia
vị có thể được sử dụng như một thứ vũ khí đắc lực để chữa trị nhiều
loại bệnh khác nhau như ung thư và bệnh Alzheimer. Các loại gia vị chứa
nhiều chất dinh dưỡng, các loại tinh dầu, chất chống oxy hóa, vitamin và
khoáng chất cần thiết cho sức khỏe tổng thể của con người. Một nghiên
cứu cho thấy gia vị cũng giúp điều trị các bệnh mãn tính. Một số loại
gia vị còn có thể giúp cơ thể chống bệnh tiểu đường, bệnh tim và các
bệnh viêm nhiễm. Dưới đây là những tác dụng cụ thể của một số loại gia
vị.
Nghệ
Nghệ
là một trong những loại gia vị có lợi rất lớn cho sức khỏe con người.
Nó có tính chất sát trùng và chống viêm giúp phòng ngừa nhiều loại bệnh.
Củ nghệ có thể được sử dụng để điều trị các rối loạn như viêm khớp và
các bệnh ung thư nhất định. Nó cũng có khả năng đẩy mạnh hệ tiêu hóa của
cơ thể.
Hạt thì là
Đây
là loại hạt được sử dụng làm chất làm sạch miệng. Nó sẽ giúp tiêu hóa
thức ăn dễ dàng, làm sạch máu, làm giảm triệu chứng táo bón, tiêu chảy,
giảm béo phì, giảm các vấn đề về kinh nguyệt và bảo vệ cơ thể chống lại
một số bệnh ung thư nhất định.
Ngoài
ra, loại hạt thì là Ai Cập còn có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Nó
cung cấp các chất dinh dưỡng rất cần thiết cho cơ thể của chúng ta, làm
tăng khả năng miễn dịch, điều trị bệnh hen suyễn và là một nguồn bổ sung
chất sắt dồi dào.
Mùi tây
Mùi
tây chứa các chất chống oxy hóa và là một nguồn vitamin K, vitamin C
dồi dào. Loại gia vị này giúp làm dịu cơn đau, tăng cường hệ miễn dịch,
cải thiện sức khỏe tim mạch, giải độc cơ thể, kiểm soát bệnh tiểu đường,
ngăn ngừa sỏi thận và tăng cường độ khỏe mạnh cho xương.
Gừng
Gừng
được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu vì lợi ích sức khỏe to lớn của nó.
Gừng rất tốt cho hệ tiêu hóa, điều trị chứng buồn nôn và ho. Nó còn làm
giảm đau cơ và chứng loãng xương.
Quế
Quế
được sử dụng chủ yếu để tăng cường hương vị cho nhiều món ăn khác nhau.
Những lợi ích sức khỏe của quế bao gồm điều chỉnh mức cholesterol, ngăn
ngừa ung thư, thúc đẩy sự trao đổi chất và điều tiết lượng đường trong
máu.
Hải Đăng – (Dịch theo BS)
(Theo Congluan)
(Theo Congluan)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét