Tránh chất béo có thể nói là
nguyên tắc giảm cân mà bất cứ ai cũng áp dụng, thế nhưng thật bất ngờ
khi các chuyên gia cho biết kiêng chất béo càng dễ tăng cân
Các chuyên gia khuyên nên hạn chế ăn
những thực phẩm giàu chất béo như thịt, pho mát hay kem để giảm nguy cơ
mắc các bệnh về tim. Ngoài ra với những người giảm cân thì việc kiêng
chất béo là điều gần như hiển nhiên. Thế nhưng mới đây các nhà khoa học
phát hiện rằng đó là điều này không đúng – những thử nghiệm không hề
tiến hành trên nữ giới và đáng lẽ ra không nên giới thiệu với công
chúng.
Nhóm nghiên cứu khuyến hãy ăn cả thức ăn
chứa chất béo. Các chuyên gia tim mạch cũng khuyến nghị việc tiêu thụ
những thực phẩm chứa chất béo tự nhiên như các loại hạt và cá sẽ giúp
bảo vệ con người chống lại các bệnh tim mạch.
Nên ăn các loại thực phẩm và tiêu thụ
nhiều chất béo hơn từ dầu ô liu, các loại hạt và cá giúp giảm nguy cơ
đau tim, đột quỵ. Lời khuyên của tôi là tránh tất cả thực phẩm ít béo và
thực phẩm chế biến.
Thực tế, chất béo cung cấp năng lượng,
duy trì nhiệt độ cho cơ thể, cùng với các protein và cacbonhydrat góp
phần cấu tạo nên tế bào của cơ thể và cung cấp một số nguyên tố vi lượng
khác. Omega-3 và omega-6 trong chất béo còn là những axit béo vô cùng
cần thiết, rất cần cho quá trình trao đổi chất và các hoạt động của con
người.
Chất béo cũng có những vai trò không thể
thay thế trong cơ thể như tham gia vào quá trình hình thành các bức
tường của tất cả các tế bào, tổng hợp các hormone điều chỉnh các chức
năng khác nhau như: các phản ứng miễn dịch, phản ứng viêm, đông máu… Và
để phòng tránh nguy cơ mắc các bệnh có liên quan đến chất béo trong thực
phẩm bạn nên cân nhắc lại chế độ dinh dưỡng của mình cho phù hợp. Qua
đó, chất béo còn giúp bảo vệ sức khỏe và kéo dài tuổi thọ của con người.
Thông tin bên lề
Giá: 500.000 VND
Cao Atiso Vân Anh là sản phẩm được làm
từ cây atiso, sản phẩm này đã được kiểm định về chất lượng cũng như độ
an toàn. Công ty GTD cam kết cung cấp hàng thật 100%, miễn phí giao hàng
trên toàn quốc.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét