Nhiều bậc phụ huynh thường cho con mình ăn đậu đỏ khi đi thi vì
nghĩ rằng nó sẽ mang lại nhiều may mắn, nhưng ít người biết đậu đỏ là
thực phẩm rất tốt cho sĩ tử
Theo quan niệm dân gian, vào những ngày
cận thi, cha mẹ thường cho con ăn các thực phẩm từ đậu đỏ với mong muốn
con có kỳ thi suôn sẻ, đỗ đạt.
>>>>Cao atisô mua ở đâu
Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, cho con ăn đậu đỏ với mong muốn con được may mắn, đỗ đạt chỉ là quan niệm dân gian, không có công trình khoa học nào chứng minh. Nhưng xét về góc độ khoa học, đậu đỏ có những dưỡng chất dinh dưỡng rất tốt cho con trẻ vào mùa thi.
Vì vậy, cha mẹ nên cho con ăn đậu đỏ vào mùa thi, như một thực phẩm phụ giúp con luôn mạnh khỏe, tràn đầy năng lượng, vượt qua kỳ thi trong những ngày hè nóng bức.
Đậu đỏ giàu dinh dưỡng. Đậu đỏ có vị ngọt chua, tính bình, không độc. Đậu đỏ trị được các chứng mụn lở, nôn mửa, đau buốt cơ thể, giải nhiệt, tiêu độc. Đậu đỏ chứa nhiều đường, đạm, chất xơ, chất béo, chất khoáng như: canxi, phốt pho, sắt, axit nicotinic, vitamin B1, B2…, vừa là loại thực phẩm bổ máu. Thành phần của đậu đỏ giàu vitamin B, một lượng lớn tinh chất kiềm thạch nên còn có khả năng giải độc cao, kích thích nhu động ruột, nhờ đó loại bỏ được các chất cặn bã bám ở thành ruột, giảm đáng kể lượng chất béo trong cơ thể.
Đậu đỏ chữa suy nhược cơ thể. Mỗi khi cơ thể mệt mỏi, uống ngay một ly nước đậu đỏ, sẽ làm cho cơ thể sảng khoái. Khi làm việc nhiều, cảm thấy cơ thể và trí óc nặng nề, bạn nên cho con ăn một chén canh đậu đỏ mặn để giảm cảm giác này. Trẻ bị bệnh khó đại tiểu tiện hay thận yếu cũng nên ăn món ăn này vì món canh đậu đỏ lợi tiểu.
Tốt cho tiêu hóa. Lượng chất xơ trong đậu đỏ mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể. Trước hết, chúng sẽ bảo vệ sức khỏe cho hệ thống ruột, giúp quá trình tiêu hóa và hấp thu thức ăn diễn ra thuận lợi và có hiệu quả cao hơn. Một số kết quả nghiên cứu cũng cho thấy chất xơ làm giảm các triệu chứng của tình trạng kích ứng ở ruột.
Bổ sung vitamin. Các loại vitamin đóng một vai trò thiết yếu trong việc bảo vệ cơ thể khỏi những căn bệnh mãn tính và nhiều căn bệnh nguy hiểm khác như ung thư. Chúng còn là nhóm dưỡng chất không thể thiếu đối với những phụ nữ đang mang thai, góp phần làm giảm nguy cơ mắc những căn bệnh ung thư thường gặp nhất như ung thư vú, ung thư ruột hay ung thư tim.
Kiểm soát huyết áp. Lượng kali trong hạt đậu đỏ có tác dụng giúp điều chỉnh và kiểm soát mức huyết áp.
Khử độc cơ thể. Ăn đậu đỏ mỗi tuần một lần được xem là một biện pháp lý tưởng để con trẻ thanh lọc cơ thể. Loại đậu này có khả năng làm giảm cảm giác mệt mỏi, khử độc cho da và các cơ quan trong cơ thể. Nhờ quá trình khử độc này mà cấu trúc của da sẽ được cải thiện, khiến làn da trở nên rạng rỡ và tươi tắn hơn theo thời gian.
Thông tin bên lề
>>>>Cao atisô mua ở đâu
Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, cho con ăn đậu đỏ với mong muốn con được may mắn, đỗ đạt chỉ là quan niệm dân gian, không có công trình khoa học nào chứng minh. Nhưng xét về góc độ khoa học, đậu đỏ có những dưỡng chất dinh dưỡng rất tốt cho con trẻ vào mùa thi.
Vì vậy, cha mẹ nên cho con ăn đậu đỏ vào mùa thi, như một thực phẩm phụ giúp con luôn mạnh khỏe, tràn đầy năng lượng, vượt qua kỳ thi trong những ngày hè nóng bức.
Đậu đỏ giàu dinh dưỡng. Đậu đỏ có vị ngọt chua, tính bình, không độc. Đậu đỏ trị được các chứng mụn lở, nôn mửa, đau buốt cơ thể, giải nhiệt, tiêu độc. Đậu đỏ chứa nhiều đường, đạm, chất xơ, chất béo, chất khoáng như: canxi, phốt pho, sắt, axit nicotinic, vitamin B1, B2…, vừa là loại thực phẩm bổ máu. Thành phần của đậu đỏ giàu vitamin B, một lượng lớn tinh chất kiềm thạch nên còn có khả năng giải độc cao, kích thích nhu động ruột, nhờ đó loại bỏ được các chất cặn bã bám ở thành ruột, giảm đáng kể lượng chất béo trong cơ thể.
Đậu đỏ chữa suy nhược cơ thể. Mỗi khi cơ thể mệt mỏi, uống ngay một ly nước đậu đỏ, sẽ làm cho cơ thể sảng khoái. Khi làm việc nhiều, cảm thấy cơ thể và trí óc nặng nề, bạn nên cho con ăn một chén canh đậu đỏ mặn để giảm cảm giác này. Trẻ bị bệnh khó đại tiểu tiện hay thận yếu cũng nên ăn món ăn này vì món canh đậu đỏ lợi tiểu.
Tốt cho tiêu hóa. Lượng chất xơ trong đậu đỏ mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể. Trước hết, chúng sẽ bảo vệ sức khỏe cho hệ thống ruột, giúp quá trình tiêu hóa và hấp thu thức ăn diễn ra thuận lợi và có hiệu quả cao hơn. Một số kết quả nghiên cứu cũng cho thấy chất xơ làm giảm các triệu chứng của tình trạng kích ứng ở ruột.
Bổ sung vitamin. Các loại vitamin đóng một vai trò thiết yếu trong việc bảo vệ cơ thể khỏi những căn bệnh mãn tính và nhiều căn bệnh nguy hiểm khác như ung thư. Chúng còn là nhóm dưỡng chất không thể thiếu đối với những phụ nữ đang mang thai, góp phần làm giảm nguy cơ mắc những căn bệnh ung thư thường gặp nhất như ung thư vú, ung thư ruột hay ung thư tim.
Kiểm soát huyết áp. Lượng kali trong hạt đậu đỏ có tác dụng giúp điều chỉnh và kiểm soát mức huyết áp.
Khử độc cơ thể. Ăn đậu đỏ mỗi tuần một lần được xem là một biện pháp lý tưởng để con trẻ thanh lọc cơ thể. Loại đậu này có khả năng làm giảm cảm giác mệt mỏi, khử độc cho da và các cơ quan trong cơ thể. Nhờ quá trình khử độc này mà cấu trúc của da sẽ được cải thiện, khiến làn da trở nên rạng rỡ và tươi tắn hơn theo thời gian.
Thông tin bên lề
Giá: 500.000 VND / hộp lớn
Cao Atisô có chứa nhiều vitamin và
khoáng chất, rất tốt cho tim mạch, nhuận gan, mật, thông tiểu tiện, kích
thích tiêu hóa… Đặc điểm hơi đặc biệt của cao atisô đó là có bị hơi
đắng, nhưng lại ngọt dần sau khi uống. Dùng cao atisô rất tốt cho người
mắc bệnh gan, mật.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét