Thứ Sáu, 30 tháng 10, 2015

Những thực phẩm cần hạn chế để ngăn ngừa ung thư vú

Để ngăn ngừa ung thư vú hiệu quả, chị em nên giảm cân, tập thể dục hàng ngày… ngoài ra cần tránh những thực phẩm sau
Thịt chiên, nướng và quay. Tất cả mọi người nên tránh xa các loại chiên, nướng, quay để giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh ung thư như trực tràng, đại tràng, tuyến tiền liệt, thận, tụy tạng, đặc biệt là ung thư vú. Các độc tố HCA được phát hiện trong các cơ xương nấu chín. Các độc tố này sẽ làm thay đổi các DNA khi chúng ta tiêu thụ, bởi vậy nguy cơ mắc các bệnh ung thư trên sẽ cao hơn rất nhiều.
thuc pham can han che de ngan ngua ung thu vu
Thịt chế biến sẵn. Cần hạn chế các loại thịt chế biến sẵn và thịt đỏ để giảm nguy cơ ung thư trực tràng và đại tràng. Nếu bạn ăn 50 g thịt chế biến sẵn mỗi ngày, tương đương với 2 lát xúc xích hoặc thịt xông khói, nguy cơ ung thư đại trực tràng sẽ tăng gần 21%. Hơn nữa, nếu bạn tiêu thụ khoảng 120 g thịt đỏ mỗi ngày, cũng như một miếng bít tết nhỏ, nguy cơ bị ung thư đại trực tràng lên tới 28%.
Các sản phẩm từ sữa. Nên giảm các sản phẩm từ sữa để giảm nguy cơ ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt. Chỉ cần tiêu thụ khoảng 1/2 cốc phô mai tươi, bạn có thể tăng nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ và ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới lên 32%.
Rượu. Mọi người nên biết rằng nếu hạn chế uống rượu, nguy cơ mắc ung thư sẽ giảm rõ rệt, chẳng hạn như các loại ung thư miệng, thanh quản, họng, thực quản, trực tràng, đại tràng, và đặc biệt là ung thư vú.
Uống rượu làm tăng nguy cơ phát triển hormone nuôi dưỡng ung thư vú. Chỉ cần 1 ly rượu mỗi tuần cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư miệng lên tới 25 %, 2 hay 3 ly mỗi ngày tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng lên 21%.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét