Để ngăn ngừa ung thư vú hiệu quả, chị em nên giảm cân, tập thể dục hàng ngày… ngoài ra cần tránh những thực phẩm sau
Thịt chiên, nướng và quay. Tất
cả mọi người nên tránh xa các loại chiên, nướng, quay để giảm nguy cơ
mắc nhiều bệnh ung thư như trực tràng, đại tràng, tuyến tiền liệt, thận,
tụy tạng, đặc biệt là ung thư vú. Các độc tố HCA được phát hiện trong
các cơ xương nấu chín. Các độc tố này sẽ làm thay đổi các DNA khi chúng
ta tiêu thụ, bởi vậy nguy cơ mắc các bệnh ung thư trên sẽ cao hơn rất
nhiều.
Thịt chế biến sẵn. Cần
hạn chế các loại thịt chế biến sẵn và thịt đỏ để giảm nguy cơ ung thư
trực tràng và đại tràng. Nếu bạn ăn 50 g thịt chế biến sẵn mỗi ngày,
tương đương với 2 lát xúc xích hoặc thịt xông khói, nguy cơ ung thư đại
trực tràng sẽ tăng gần 21%. Hơn nữa, nếu bạn tiêu thụ khoảng 120 g thịt
đỏ mỗi ngày, cũng như một miếng bít tết nhỏ, nguy cơ bị ung thư đại trực
tràng lên tới 28%.
Các sản phẩm từ sữa.
Nên giảm các sản phẩm từ sữa để giảm nguy cơ ung thư vú và ung thư
tuyến tiền liệt. Chỉ cần tiêu thụ khoảng 1/2 cốc phô mai tươi, bạn có
thể tăng nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ và ung thư tuyến tiền liệt ở nam
giới lên 32%.
Rượu. Mọi
người nên biết rằng nếu hạn chế uống rượu, nguy cơ mắc ung thư sẽ giảm
rõ rệt, chẳng hạn như các loại ung thư miệng, thanh quản, họng, thực
quản, trực tràng, đại tràng, và đặc biệt là ung thư vú.
Uống rượu làm tăng nguy cơ phát triển
hormone nuôi dưỡng ung thư vú. Chỉ cần 1 ly rượu mỗi tuần cũng có thể
làm tăng nguy cơ mắc ung thư miệng lên tới 25 %, 2 hay 3 ly mỗi ngày
tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng lên 21%.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét