Thứ Ba, 3 tháng 11, 2015

Bắp cải tím: Thực phẩm chống ung thư

Bắp cải tím là thực phẩm chống ung thư, ngoài ra bắp cải tím còn mang lại nhiều lợi ích khác như tăng cường miễn dịch, giảm cân…
Lợi ích từ bắp cải tím
Ngăn ngừa ung thư. Bắp cải tím rất giàu chất chống oxy hóa, chống lại các gốc tự do làm tổn hại tế bào, gây bệnh tật, trong đó có ung thư. Ăn bắp cải tím thường xuyên là một trong những cách phòng tránh ung thư.
Giảm cân. Để có một vóc dáng hoàn hảo thì không thể nào thiếu các loại hoa quả và rau xanh trong chế độ ăn. Bạn nên thêm bắp cải tím vào khẩu phần ăn bởi loại rau này tạo cảm giác no. Với lượng chất xơ dồi dào, chúng còn tốt cho hệ tiêu hóa. Bắp cải tím chứa rất ít calo nhưng nhiều vitamin và khoáng chất.
Giúp sáng mắt. Bắp cải tím rất giàu dinh dưỡng, trong đó có chứa hàm lượng lớn vitamin A, giúp sáng mắt, bảo vệ giác mạc và võng mạc, giúp mắt khỏe mạnh với tầm nhìn tốt.
Tăng cường hệ miễn dịch. Bắp cải tím giàu vitamin C, thực phẩm này giúp tăng cường sức đề kháng, tình trạng cảm lạnh hay ho được cải thiện nhiều khi ăn bắp cải tím.
Ngăn ngừa loãng xương. Bắp cải tím chứa các khoáng chất canxi, magie và mangan giúp xương khỏe mạnh.
Cải thiện bệnh viêm loét dạ dày. Để cải thiện tình trạng của dạ dày, hãy ăn bắp cải tím thường xuyên. Chúng có chứa glutamine – một loại acid nổi tiếng hiệu quả trong việc giảm đau và giảm sưng tấy dạ dày.
Chống lão hóa. Vitamin A và C trong bắp cải tím là những chất chống oxy hóa tuyệt vời. Chúng đặc biệt tốt cho da, khiến làn da luôn trẻ trung, giàu độ ẩm và mềm mại. Không chỉ vậy, vitamin C còn ngăn chặn quá trình hình thành các vết nhăn hay các vết chân chim trên khóe mắt.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét