Uống trà là thói quen rất tốt, các nhà khoa hoc cho biết duy trì thói quen uống 1 tách trà mỗi ngày sẽ giúp tăng cường trí nhớ
>>> cao atiso
Mộ tách trà nóng giúp bạn
thư giản tuyệt vời, ngoài tác dụng mang lại cảm giác thư thái, thức
uống này còn giúp cải thiện hoạt động của não bộ. Thói quen uống trà đen
hoặc trà xanh, hoạt động thần kinh của não tăng lên đáng kể.
Các nhà khoa học chưa xác
định chắc chắn thành phần nào của trà tạo ra tác dụng trên. Tuy vậy,
theo nhiều nghiên cứu trước đó, flavonoids, một chất chống ôxy hóa đóng
vai trò then chốt trong quá trình này. Flavonoids có tác dụng giúp kiểm
soát tình trạng viêm, thúc đẩy chức năng mạch máu và hạn chế sự tắc
nghẽn động mạch. Chất này không bị ảnh hưởng bởi việc bạn có thêm sữa
vào trà khi uống hay không.
Các nhà khoa học thử
nghiêm trong khoảng 30 đến 60 phút sau khi các tình nguyện viên uống
trà, sóng não theta của họ tăng đáng kể. Cả trà đen và trà xanh kích
thích sóng theta, loại sóng liên quan đến chức năng nhận thức. Sóng
alpha và beta cũng tăng đáng kể nhưng ít hơn, hai loại sóng não này được
chứng minh liên quan đến sự tỉnh táo, trí nhớ và khả năng suy luận
logic.
Theo thống kê, khoảng 80%
người Anh thường xuyên uống trà, trung bình mỗi ngày có 165 triệu tách
trà được tiêu thụ. Ước tính, ngành công nghiệp trà ở quốc gia này trị
giá hơn 700 triệu bảng.
Đại diện nhóm nghiên cứu
cho biết trà được cho là có nhiều tác dụng, chẳng hạn như giúp gia tăng
sự chú ý, giúp đầu óc tỉnh táo và mang đến sự thư giãn.
Việc uống 3 đến 4 tách
trà mỗi ngày cũng có thể giúp giảm nguy cơ tim mạch, ngăn ngừa và làm
chậm sự tiến triển của bệnh tiểu đường loại 2. Các chất chống ôxy hóa
trong trà còn có khả năng làm giảm các ảnh hưởng của quá trình lão hóa.
Thường xuyên uống trà đen cũng giảm stress hiệu quả.
Trà đen chứa nhiều
caffeine, có vị đậm đà hơn so với các loại khác như trà xanh. Tại một số
nơi trên thế giới, như Trung Quốc, trà đen có tên gọi khác là trà đỏ
dựa vào màu sắc. Loại trà này được ưa chuộng nhiều vì có thể bảo quản
được lâu hơn, trong khi hạn dùng của trà xanh chỉ từ 12 đến 18 tháng.
Người phương Tây rất thích trà đen chứa nhiều caffeine và có thể lưu trữ
trong nhiều năm mà không giảm hương vị. Ngoài ra, trà trắng cũng được
chứng minh giúp ngăn ngừa bệnh béo phì nhờ tác dụng khống chế sự tăng
trưởng của các tế bào mỡ mới.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét