Thứ Ba, 10 tháng 11, 2015

Cách ăn uống cho người mắc bệnh đột quỵ

Một điều cần thiết là người bệnh đột quỵ cần nghe theo sự chỉ dẫn và dùng thuốc của bác sỹ, đặc biệt là vật lý trị liệu giúp cơ thể phục hồi
>>>> cao atiso
Cách ăn uống cho người mắc bệnh đột quỵ cũng ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng phục hồi của người bệnh. Do đó nên có chế độ ăn hợp lý gồm đủ các chất dinh dưỡng như: gạo tẻ, khoai tây, thịt nạc, giá, rau ngót hoặc rau cải cắt xay nhỏ nấu thành súp, cháo cho bệnh nhân, có thể cho thêm 1-2 thìa dầu thực vật vào súp, cháo. Sau một thời gian có thể cho bệnh nhân tập ăn đặc rồi cơm nát.
Ngoài ra, trái cây tươi tốt cho người mắc bệnh đột quỵ như dâu tây, quả việt quất, cam, quýt… có chứa nhiều vitamin C và các chất chống ôxy hóa khác rất tốt. Điều cần lưu ý là phải hạn chế muối khi chế biến thức ăn cho bệnh nhân đột quỵ, nên ăn nhạt hơn người khỏe mạnh. Vì nhiều muối sẽ thẩm thấu vào máu và sẽ hấp thụ chất lỏng vào máu từ các mô xung quanh gây nên hiện tượng tăng huyết áp, làm suy yếu các thành mạch máu, thậm chí phá vỡ các mạch máu.
Trường hợp bệnh nhân có thể tự ăn thì nên ăn từ từ, trường hợp người bệnh phải cần người bón thì tránh ép bệnh nhân vì có thể gây nghẹn, sặc rất nguy hiểm. Những bệnh nhân có thêm bệnh lý tăng huyết áp, đái tháo đường, tăng mỡ máu thì phải ăn theo chế độ quy định.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét