Thực
phẩm chế biến không phải là thực phẩm lành mạnh, do đó hãy hạn chế để
phòng tránh một số bệnh như huyết áp cao hay tiểu đường…
Dưới đây là những thực phẩm chế biến sẵn cần tránh
Thịt xông khói.
Thực phẩm này đứng đầu nhóm thực phẩm chế biến sẵn cần tránh, bởi nó
chứa nhiều muối có thể dẫn đến huyết áp cao, ngoài ra trong thực phẩm
này còn chứa lượng lớn chất béo bão hòa làm tăng nguy cơ bệnh tim và béo
phì. Thịt xông khói còn là thực phẩm tăng nguy cơ ung thư.
Sốt cà chua.
Sốt cà chua làm sẵn vừa nhiều đường và muối lại không có giá trị tự
nhiên. Ăn khoai tây hoặc gà rán với sốt cà chua có nghĩa là bạn đã tự
nạp vào cơ thể một lượng đường kha khá.
Mì ăn liền.
Mì ăn liên có lẽ là thực phẩm quen thuộc của một số bạn sinh viên. Bạn
có biết rằng thực phẩm này có chứa tới 2000 mg muối, có thể khiến bạn dễ
bị huyết áp cao và đột quỵ. Ngoài ra mì ăn liền hầu như không cung cấp
bất cứ dưỡng chất nào cho cơ thể.
Kẹo trái cây.
Kẹo trái cây là kẻ thù của răng miệng và vòng eo do hàm lượng đường
cao. Bạn rất dễ bị sâu răng, thừa cân và tiểu đường nếu có thói quen ăn
kẹo.
Bắp rang bơ. Bắp
rang bơ không gây hại cho sức khỏe. Thế nhưng hãy cẩn thận khi ăn bắp
rang bơ đóng gói, bởi hơi nóng lúc bắp rang trong lò vi sóng tiếp xúc
với lớp túi đóng gói tạo nên các chất gây hại cho thận và chất lượng
tinh trùng.
Trái cây khô. Tạo cho bạn cảm giác thỏa mãn nhưng lại làm tăng cân nếu ăn nhiều bởi chúng chứa một lượng lớn đường và calo
Bơ thực vật.
Một số loại bơ thực vật chứa chất béo bão hòa, làm tăng cholesterol xấu
và nguy cơ bị bệnh tim hay đột quỵ. Người bị ung thư cần hạn chế bơ
thực vật.
Các loại hạt rang.
Đây là món ăn vặt nhiều bạn ưa thích, do đóng gói sẵn nên được chế biến
với nhiều muối và đường nên có thể làm tăng khả năng bị thừa cân, tiểu
đường và huyết áp cao. Chúng còn gây hại cho răng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét