Canh Miso là
món canh của người Nhật Bản được làm từ đỗ tương lên men, lúa mạch,
gạo…Gần đây có nhiều thông tin cho biết loại canh này có khả năng chống
ung thư rất tốt
Canh miso là món canh của Nhật Bản, được
làm từ đỗ tương lên men, lúa mạch, gạo và nấm kojikin. Khi nấu món canh
này còn có thể thêm một vài loại thực phẩm khác. Chính vì sự kết hợp
của nhiều loại thực phẩm khiến cho việc ăn canh đã làm tăng sức
khỏe nhanh chóng.
Món canh này được coi là một trong những
món ăn truyền thống của người Nhật Bản. Thông thường, món canh miso bao
gồm miso và niboshi là những con cá mòi con khô, tảo bẹ khô và những
lát cá ngừ hun khói. Canh cũng được chế biến cho người ăn chay với các
loại rau củ như cà rốt, khoai tây, nấm, hải tảo, hành củ…
Do canh miso có đa dạng các loại thực
phẩm nên rất phong phú các chất dinh dưỡng và khoáng chất. Trong một bát
canh miso có năng lượng, chất đạm, carbohydrate và chất xơ. Canh miso
cũng khá dồi dào các nguồn khoáng chất như Ca, Fe, Mg, P, Na và Zn. Các
loại vitamin như folate, thiamin, riboflavin, niacin, vitamin B6, B12,
vitamin A và K. Ngoài ra, canh miso cũng chứa các thành phần isoflavone
như genistein và daidzein, các acid béo bão hòa và chưa bão hòa.
Chính vì thành phần dinh dưỡng đa dạng
như vậy, nên canh Miso có một số lợi ích sức khỏe như tăng cường sức
khỏe, giảm thấp nguy cơ gây bệnh ung thư (đặc biệt là ung thư đại
tràng), nâng cao khả năng hoạt động miễn dịch, tăng cường sức khỏe cho
xương và một hệ thần kinh khỏe mạnh. Loại canh này cũng được cho là có
khả năng chống lão hóa và giúp duy trì làn da khỏe mạnh. Canh miso cũng
giúp kiểm soát huyết áp.
Những lợi ích sức khỏe khi dùng canh
miso là rất đa dạng và phụ thuộc vào mỗi cá nhân. Một số lợi ích được
nhiều người phản hồi tích cực khi họ ăn canh thường xuyên là: giảm các
triệu chứng mãn kinh, cải thiện các nhu động ruột và có cảm giác thèm
ăn. Một số người cho biết đã ngủ ngon hơn khi ăn đều đặn canh miso trong
chế độ ăn uống của mình.
Một số lưu ý khi dùng canh Miso
Tránh ăn canh miso nếu như bạn đang dùng thuốc MAOIS.
Tham khảo ý kiến bác sỹ khi ăn canh miso
xong mà lại thấy biểu hiện các triệu chứng như phát ban, ngứa ngáy,
sưng họng hay lưỡi đau…
Thông tin bên lề
Giá: 500.000 VND / hộp lớn
Cao Atisô có chứa nhiều vitamin và
khoáng chất, rất tốt cho tim mạch, nhuận gan, mật, thông tiểu tiện, kích
thích tiêu hóa… Đặc điểm hơi đặc biệt của cao atisô đó là có bị hơi
đắng, nhưng lại ngọt dần sau khi uống. Dùng cao atisô rất tốt cho người
mắc bệnh gan, mật.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét