Những
thực phẩm dưới đây có thể tốt đối với một vài người, nhưng với người
bệnh tiểu đường hãy nói “không” với chúng để có một cuộc sống tốt hơn
Cà phê. Pha
cà phê với xi-rô, đường, kem tươi cũng là loại thức uống mà một
bệnh nhân tiểu đường nên tránh xa vì nó sẽ làm cho lượng đường trong máu
của bạn tăng nhanh chóng. Một sự chọn lựa tốt hơn cho bạn là
bạn nên dùng một tách cà phê nóng đen không đường.
Chuối. Một
số loại trái cây như chuối chứa hàm lượng đường tự nhiên rất cao,
nó có thể ảnh hưởng đến nồng độ insulin của bệnh nhân tiểu đường. Đây
là một trong những loại thực phẩm mà người mắc bệnh tiểu đường phải
tránh bằng mọi giá.
Đồ ăn Trung Quốc. Thực
phẩm chứa calo cao, chất béo cao, natri cao, và các món ăn thức ăn
nhiều carb của Trung Quốc như hoành thánh, mì xào, bánh bao… có thể
làm tăng đột biến lượng đường trong máu. Khuyến cáo với người mắc
bệnh tiểu đường là nên tránh ăn đồ ăn Trung Quốc.
Nước ép trái cây. Một
cốc nước ép hoa quả thực sự là một thức uống giải khát lành
mạnh cho người khỏe mạnh, nhưng nó có thể là một thảm họa có đường đối
với người bệnh tiểu đường. Hãy lựa chọn cho người mắc bệnh tiểu
đường một cốc nước trái cây có lượng calo thấp, tươi và hoa quả
chứa càng ít đường tự nhiên càng tốt.
Ngũ cốc chế biến. Các
bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường tuyệt đối tránh xa ngũ cốc chế biến.
Đây là loại thực phẩm có chứa lớp vỏ đường nhân tạo không tốt cho
lượng đường trong máu của bệnh nhân tiểu đường.
Bánh qui. Bánh
qui thường được làm từ bột mì trắng. Bất cứ thực phẩm gì được làm ra
từ bột mì trắng đều ảnh hưởng xấu tới insulin trong cơ thể do
hàm lượng tinh bột cao.
Đồ uống có ga. Với
người mắc bệnh tiểu đường, nước giải khát có ga nên được tránh
hoàn toàn vì nó chứa hàm lượng đường rất cao, sau khi uống sẽ ảnh
hưởng xấu tới sức khỏe của bệnh nhân tiểu đường.
Thông tin bên lề
Cao Atisô có chứa nhiều vitamin và khoáng chất, rất tốt cho tim mạch. Hoạt chất cynarine có trong atisô có vị hơi đắng, có tác dụng nhuận gan, mật, thông tiểu tiện, kích thích tiêu hóa
0 nhận xét:
Đăng nhận xét